(Chinhphu.vn) – Sáng 30/8, TPHCM bước sang tuần thứ 2 của đợt giãn cách tăng cường với nhiều biện pháp được điều chỉnh, bổ sung để đáp ứng nhu cầu vận chuyển lương thực, thực phẩm, hàng hoá, thuốc men cho người dân. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp gỡ, trò chuyện một số nhân viên giao hàng công nghệ (shipper), công nhân vệ sinh môi trường, người dân ở một số tuyến đường, khu dân cư của Thành phố.
NOI%20CHUYEN%201
Trò chuyện với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, anh Nguyễn Ngọc Hiệp (ở phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1) cho biết anh đang ăn, ở tập trung với 4 shipper khác tại công ty, đã được tiêm 2 mũi vaccine.
NOI%20CHUYEN%202
Được biết anh Hiệp đang ở chung phòng với 1 đồng nghiệp, và cứ 2 ngày một lần, mỗi người được lấy mẫu xét nghiệm nhanh. Phó Thủ tướng hỏi: Thay vì xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần thì chỉ cần xét nghiệm nhanh mẫu gộp cho cả 2 người và làm hàng ngày có tốt hơn không? – Hoàn toàn có thể làm được như vậy và rất tốt, rất yên tâm, anh Hiệp trả lời.
NOI%20CHUYEN%204
Được Phó Thủ tướng hỏi thăm, cụ bà cho biết bị bệnh cao huyết áp, ở nhà đã hết thuốc nhưng không liên hệ được nhân viên y tế đến khám, cấp thuốc tại nhà, vì vậy, bà phải xin giấy đi đường, nhờ người thân đến khám và lấy thuốc tại bệnh viện.
NOI%20CHUYEN%205A%20
Anh Phạm Văn Điệp (ở phường Chánh Hưng, Quận 8) nhân viên của một hợp tác xã vệ sinh môi trường cho biết ca thu gom rác của anh bắt đầu vào lúc 6h sáng và kết thúc vào 1h chiều. Anh Điệp đã được tiêm 1 mũi vaccine, xét nghiệm nhanh 1 tuần 1 lần.
NOI%20CHUYEN%206
Phó Thủ tướng trò chuyện với shipper Trần Bảo Tỷ (phường Tân Định, Quận 1) đang chờ nhận hàng đi giao và được biết công ty của anh cũng cho nhân viên ăn, ở tập trung, xét nghiệm nhanh 3 ngày 1 lần.
NOI%20CHUYEN%207
Shipper Nguyễn Ngọc Mai (Phường 11, Quận 5) cho hay chỉ đi giao hàng trong phạm vi Quận 5, đã được tiêm 1 mũi vaccine, xét nghiệm nhanh 3 ngày 1 lần tại trạm y tế phường.
NOI%20CHUYEN%208
Hai nhân viên thu gom rác này cho biết đã được tiêm 1 mũi vaccine và mong muốn sớm được tiêm mũi thứ 2 để yên tâm khi đi làm.
NOI%20CHUYEN%2010
Nhóm công nhân của Công ty Dịch vụ công ích Quận 1 bất ngờ khi gặp Phó Thủ tướng và được ông hỏi thăm, động viên. Các công nhân này đều đã được tiêm đủ hai mũi vaccine.
NOI%20CHUYEN%209
Nhiều người dân ở một hẻm dân cư bất ngờ và vui mừng khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xuất hiện. Bà con cho biết những ngày qua mọi người cố gắng chịu khó, chịu khổ, đùm bọc, san sẻ cho nhau thực phẩm, rau xanh.
NOI%20CHUYEN%209B
Khi thực hiện “ai ở đâu, ở đó”, người dân bày tỏ tin tưởng với sự chi viện của các lực lượng quân đội, công an, y tế… Thành phố sẽ sớm vượt qua dịch bệnh.

Đình Nam thực hiện