31 C
Thủ Dầu Một
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Nhà thờ giáo xứ Thới Hòa, những thông tin nên biết

Người dân xã Thới Hòa ban đầu không có nhà thờ giáo xứ riêng của địa phương. Và để sống với đức tin nơi vùng đất mới thì họ đã lập nên nhà thờ giáo xứ Thới Hòa để gửi gắm nó.

Nhà thờ giáo xứ Thới Hòa ở đâu?

Nhắc đến nhà thờ giáo xứ Thới Hòa  huyện Bến Cát ai cũng biết. Người dân sẽ chỉ cho bạn con đường từ trung tâm huyện đi đến ấp 6, xã Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Nhà thờ thuộc Giáo phận Phú Cường, là một trong những giáo phận lớn nhất nước ta hiện nay.

Kiến trúc của nhà thờ giáo xứ Thới Hòa nhìn rất đơn giản
Kiến trúc của nhà thờ giáo xứ Thới Hòa nhìn rất đơn giản

Lịch sử hình thành của nhà thờ giáo xứ Thới Hòa

Năm 2005, ở Thới Hòa chưa có địa điểm để cho các giáo dân trong khu vực sinh hoạt tôn giáo. Có 7 gia đình cùng ngồi lại với nhau chào mừng bổn mạng của một số người trong họ và được cha Trương Huy Hoàng thực hiện. Đến năm 2006 giáo họ Thánh Giesu được thành lập ở đây với hơn 70 người.

Năm 2007, Thánh lễ được cử hành tại một mảnh đất mượn tạm của giáo dân. Sau đó thỏa theo nhu cầu và nguyện vọng của các giáo dân về một nhà nguyện chung để mọi người có nơi gặp gỡ chúa, các giáo dân đã chung tay xây dựng xây dựng lên nhà thờ giáo xứ Thái Hòa đầu tiên.

Do sự phát triển cũng như số lượng giáo dân ngày càng nhiều vậy nên đòi hỏi phải có một địa điểm mới khang trang, rộng rãi hơn. Ngày 4/11/2012 chính thức xây dựng lên nhà thờ Thới Hòa tại ấp 6, phường Thới Hòa và hoạt động cho đến ngày nay. Cha phó Vinhson Nguyễn Tuấn Dương được bổ nhiệm là cha xứ đầu tiên của giáo xứ mới này.

Thông tin hoạt động và giờ lễ giáo xứ Thới Hòa

Nơi đây là miền đất hứa của nhiều nhà dòng như Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết với mái trường Mầm non tương lai, Dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, Dòng Thánh Tâm Truyền giáo và tương lai là Dòng Đaminh Phú Cường.

Lễ thiếu nhi ở nhà thờ
Lễ thiếu nhi ở nhà thờ

Giáo xứ nhà thờ Thới Hòa Bình Dương có 7 giáo khu và hội đoàn gồm LêGiô, Nhóm Kẻ Liệt, Nhóm lòng chúa thương xót, Giúp lễ, nhóm hai thiện chí, Nhóm tình nguyện viên, Giáo lý viên, Huynh trưởng, Đội trưởng, 5 ca đoàn, Giới phụ lão, Gia trưởng, Hiền Mẫu, giới trẻ, thiếu nhi… Từ số giáo dân chỉ có dưới 100 người khi mới thành lập thì hiện nay giáo xứ đã có đến 13.000 người. Các lớp giáo lý thiếu nhi được mở hàng tuần để gieo trồng niềm tin cho thế hệ trẻ. Cùng với các lớp Dự Tòng và Hôn Nhân cũng được giáo dân tham gia đầy đủ.

Giờ lễ tại nhà thờ giáo xứ Thới Hòa

  •         Ngày thường 5h00 – 17h30 – 18h.
  •         Chủ nhật: 5h00 – 7h30 – 15h00 – 16h30 – 18h30

Chú ý ngày thường, thứ 7, Chúa nhật (chủ nhật) thời gian của các lễ như Lịch giải tội, lịch Chầu Thánh Thể, giờ mở cửa… có thể thay đổi theo mùa, theo thời gian của giáo xứ, giáo họ.

Thiết kế gian cung Thánh
Thiết kế gian cung Thánh

Mặc dù còn là một giáo xứ non trẻ nhưng nhà thờ giáo xứ Thới Hòa luôn là nơi gửi trao niềm tin của các giảo dân. Nơi đó có tình yêu Thiên chúa luôn ấp ủ, có sự ẵm bồng của mẹ Maria cùng sự bảo trợ của các thánh Giêsu luôn luôn chào đón những người con của mình.

Có thể bạn quan tâm: Nhà thờ Bà Trà, nơi cho bạn nhiều trải nghiệm đặc biệt

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,045FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles