Nắp chai kim loại nằm trong thực quản hơn 2 tháng

Được biết người bệnh mồ côi cha mẹ, chậm phát triển trí tuệ được một nhà tình thương tại Bình Dương nhận nuôi. Đầu năm 2022, sau một buổi làm việc dọn dẹp, anh L. lấy chai nước giải khát để sẵn trên bàn, vội vã cầm uống vô tình nuốt luôn nắp chai. Anh nghĩ rằng nắp chai đã được bỏ đi rồi, ai ngờ nắp đã được mở nhưng vẫn còn dính trên miệng chai. Do ngại mọi người xung quanh sẽ lo lắng, anh không thông báo.

Khoảng hơn 1 tháng sau, người bệnh bị đau tức nhiều ở vùng ngực, ăn uống khó khăn. Anh đã đến khám tại một bệnh viện địa phương và được hướng dẫn đến Bệnh viện Bình Dân để tìm nguyên nhân. Tại đây, qua nội soi tiêu hóa, các bác sĩ phát hiện một dị vật nghi là 1 nắp chai nước giải khát, đường kính khoảng 3cm cắm vào thành thực quản, niêm mạc xung quanh phù nề, giữ chặt dị vật. May mắn là dị vật chưa làm thủng thực quản gây tràn dịch màng phổi hoặc viêm trung thất.

Nắp chai kim loại nằm trong thực quản hơn 2 tháng 2

Người bệnh đã an toàn, đang hồi phục sức khỏe.

Nhóm y, bác sĩ phẫu thuật thực hiện gắp và gỡ cẩn trọng từng răng kim loại của dị vật ra khỏi niêm mạc thực quản an toàn. Quá trình này được hỗ trợ bởi thiết bị nội soi trong mổ để đảm bảo thao tác tỉ mỉ, chính xác. Sau hơn 30 phút phẫu thuật, chiếc nắp chai đã hoen rỉ được đưa ra khỏi thực quản thành công.

Nắp chai kim loại nằm trong thực quản hơn 2 tháng 5

Nắp chai với nhiều răng cưa đã được đưa ra khỏi cơ thể bệnh nhân an toàn.

Phẫu thuật lấy dị vật là một kỹ thuật khó vì vùng thực quản hẹp, vết thương dễ viêm dính, nhiễm trùng, khó lành. Trường hợp anh L. rất may mắn vì mặc dù đã hơn 2 tháng kể từ khi nuốt dị vật kim loại có nhiều răng nhọn nhưng thành thực quản chưa bị thủng, chưa hình thành các ổ tụ mủ và đã được phẫu thuật lấy ra an toàn.

Viết một bình luận