Kol marketing là gì lý giải kol là gì trong marketing

Công nghệ Marketing Online là công nghệ quảng bán nhanh nhất và độ lan truyền đến người dùng nhiều nhất. Ngoài ra KOLs là phương thức giúp bạn mang sản phẩm, dịch vụ của bạn đến đúng đối tượng.

Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn giữa thuật ngữKOLs và Influencers. Khi nhắc đếnKOLshay Influencers hầu như mọi người đều hiểu đó là những người nổi tiếng. Vậy đó có phải bản chất củaKOLshay không? KOLs là gì trong Marketing? Họ là ai? Tại sao KOLs lại quan trọng như vậy?

Để hiểu rõ hơn KOLS là gì, mời bạn cùng topbinhduong.net xem chi tiết ở bài viết bên dưới nhé.

Nội dung chính

Các dạng KOLs điển hìnhCác nhóm KOLS là gì?Làm thế nào để trở thành KOL

KOLs là gì?

KOLslà viết tắt củaKey Opinions Leaders, tạm dịch là “Người tư vấn chính”, tức là những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trên cộng đồng mạng. KOLs thường được mời tham gia các chiến dịch truyền thông để tạo sức lan tỏa.

KOLs còn được hiểu là người định hướng dư luận.

Thông thường, đối tượng này được phân loại bởi 3 tiêu chí: Độ phủ, Khả năng thay đổi ý kiến người tiêu dùng và Sự liên quan đến thương hiệu.

Họ là những người mà nhờ nguồn lực của bản thân (kiến thức, kinh nghiệm, sự nổi tiếng, tính sẵn sàng chia sẻ…), do đó đã được người khác trong nhóm coi là đáng tin cậy để tham khảo/hỏi về một số thông tin nhất định.

kol trong marketing là gì
kol là gì
kol influencer là gì
micro kol là gì
booking kol là gì
kol affiliate là gì
marketing là gì
marketing associate là gì
Kol marketing là gì-8
Kol marketing là gì-9

Biti’s đã sử dụng rất nhiều hình ảnh các KOLs nổi tiếng

Khách hàng mục tiêu của Biti’s hướng tới là thanh niên trẻ trong độ tuổi từ 17-25. Đặc điểm của nhóm đối tượng này là: sử dụng nhiều mạng xã hội (facebook, youtube, instagram,…), thường xuyên cập nhật các sự kiện, tin tức xã hội, theo dõi cácKOLsmình yêu thích và chịu ảnh hưởng lớn từ những người này, hoạt động tương tác trên mạng xã hội cao hơn các phương tiện khác,…

Vì vậy Biti’s chọnKOLsmarketing là chiến lược chính nhằm quảng bá, định vị sản phẩm mới của mình.Biti’s đã sử dụng rất nhiều hình ảnh cácKOLs nổi tiếngnhư ca sĩ Sơn Tùng – MTP, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, diễn viên Diễm My 9x, diễn viên Duy Khánh Nguyễn, vlogger Phở đặc biệt, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch, MC Nguyễn Ngọc Quang Bảo, vlogger du lịch Hoàng Lê Giang, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa,…

Biti’s thực hiện chiến lược của mình một cách bài bản và vận dụng khéo léoKOLsvào quá trình ra quyết định mua của khách hàng.

Nhờ chiến lược Marketing sử dụngKOLsmà doanh số cũng như thị phần của Biti’s đã đứng TOP đầu trong ngành thời trang giày ở Việt Nam.

Influencerslà một loại củaKOLs.Bản chất củaInfluencerslà cá nhân có khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người khác do những yếu tố mà bản thân họ sở hữu hay được cộng đồng nhìn nhận như quyền lực, kiến thức, địa vị, hoặc mối quan hệ.

Viết một bình luận