Khám phá điều đặc biệt của hẻm Graffiti tại Sài Gòn

Là một địa điểm chụp ảnh đẹp tại Sài Gòn, hẻm Graffiti thường được giới trẻ lui tới. Nghệ thuật Graffiti cũng vì vậy mà được nhiều người biết đến. Không chỉ có phong cách mới lạ nơi đây còn mang đến cho mọi người cảm giác như được bước vào một không gian mới. Tìm hiểu về con hẻm độc đáo này trong bài viết sau.

Địa chỉ hẻm Graffiti ở đâu?

Hẻm Graffiti nằm ở số 15B đường Lê Thánh Tông, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Ban đầu đây là một con hẻm nhỏ cũ kĩ và rong rêu như bao con hẻm bình thường khác. Tuy nhiên, vào khoảng 2 năm trước, một nhóm bạn trẻ đam mê nghệ thuật đã đến đây để được xin vẽ hình và trang trí cho con hẻm. Tưởng chừng đó chỉ là những hình vẽ đơn giản nhưng khi hoàn thành con hẻm đã mang một diện mạo mới.

Hầu hết người dân ở đây đều không hiểu về nghệ thuật Graffiti nhưng họ luôn tạo điều kiện cho các bạn trẻ được sáng tạo nghệ thuật. Nhờ vậy, đến hiện tại, họ đã có được một  com hẻm vừa đẹp và độc đáo. Mỗi lần đi qua đây ai cũng phải dừng lại để ngắm nhìn những hình vẽ trên tường.

Những điều độc đáo tại hẻm Graffiti Hồ Chí Minh

Con hẻm Graffiti Ở Sài Gòn có chiều dài 110m. Điểm độc đáo ở con hẻm này đến từ những hình vẽ trên tường. Những hình ảnh, những kiểu chữ với nhiều màu sắc khác nhau đã tạo nên một tổng thể hài hòa, sống động. Các bạn trẻ thường sáng tạo những dáng khác nhau cho phù hợp với hình vẽ trên tường.

Nghệ thuật Graffiti đã du nhập vào nước ta khá lâu và hiện nay đã là một phần cuộc sống tại nhiều nơi. Thực tế thì nội dung của nghệ thuật này là lựa chọn không liên quan gì đến nhau để phối hợp chúng lại. Những hình vẽ trên tường ở hẻm cũng vậy. Từ một bức tường rong rêu, các bạn trẻ đã sử dụng màu sắc cách linh hoạt để tạo nên những hình ảnh mới lạ.

Những hoạt động diễn ra tại hẻm Graffiti

Theo người dân ở đây, từ ngày con hẻm được trang trí lại, cuộc sống cũng có thay đổi ít nhiều. Có nhiều người đến tham quan hơn. Con hẻm cũng nổi tiếng hơn. Lúc đầu, chỉ có một vài nhóm vẽ thường xuyên giao lưu ở đây. Họ cùng nhau trò chuyện tìm ra những cái đẹp trên bức tường. Nếu thấy chỗ nào chưa đẹp họ có thể chỉnh sửa lại.

Sau này, càng nhiều người biết đến con hẻm này hơn. Có nhiều bạn trẻ, hãng thời trang đến đây chụp ảnh. Không khí của hẻm Graffiti cũng trở nên nhộn nhịp, náo nhiệt hơn. Cuộc sống của mọi người trong hẻm cũng tươi mới, năng động hơn trước kia. Đến tận bây giờ, người dân ở đây vẫn luôn thầm cảm ơn đến những bạn trẻ đã tạo nên diện mạo mới cho con hẻm.

Ở Sài Gòn hiện có rất nhiều con hẻm nhỏ và đẹp. Hẻm Graffiti cũng là một trong số đó. Những người yêu nghệ thuật đường phố, yêu cái đẹp tự nhiên thì nên đến với con hẻm này một lần. Không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quan của con hẻm mà sẽ được chụp ảnh và ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại con hẻm này.

Viết một bình luận