First name last name là gì tiết lộ first name middle name last name là gì

Hầu hết trong đời sống ngày nay, bất kể khi nào bạn làm hồ sơ, kê khai lý lịch hay là những giao dịch đều xuất hiện những cụm từ điền tên bằng tiếng anh như: First name, last name, middle name,…Tuy nhiên rất nhiều người thường bị nhầm lẫn trong thứ tự viết tên bằng tiếng anh, điều này đôi khi là một điểm trừ trong mắt các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy mà bài viết sau đây VerbaLearn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin first name là gì cũng như cách phân biệt chúng với những loại từ khác.

First Name là gì?

First name được dịch nghĩa là tên đầu tiên. Hay còn được biết đến với tên gọi given name, forename và được xem như một phần trong tên của cá nhân nào đó. Đối với mỗi đứa trẻ sau khi sinh ra đều được đặt cho một first name riêng biệt nhằm dễ dàng xác định danh tính, phân biệt lẫn nhau giữa các thành viên trong dòng họ hoặc gia đình. First name được xem là một hình thức thiêng liêng trân trọng đối với một thiên thần nhỏ sắp chào đời. Chúng có thể được đặt trước hoặc sau khi được sinh ra và hầu như là được ban tặng bởi cha mẹ của những đứa trẻ. Phân biệt First Name với các loại tên tiếng anh khác:

Surname là gìLast name là gìGiven name là gìFamily name là gì

Ví dụ trực quan về First name

Mặc dù đã hiểu nghĩa của First name là tên đầu tiên rồi. Nhưng cái nghĩa còn khá mông lung đơn sơ. Thế thì chúng ta cùng xét ví dụ này để có thể áp dụng ngay và luôn không phải chần chừ và suy nghĩ nữa nhé. Vì đa phần các bạn đang search bài viết này thường muốn hiểu 1 cách nhanh chóng nhất.

Ví dụ bạn tên là Võ Hạ Trâm, thì lúc này first name của bạn chính là Trâm, còn last name là Võ, thêm vào đó chính là middle name Hạ. Đa số khi điền tên vào các mạng xã hội họ đều bắt bạn điền 3 thông tin trên.

Nền văn hóa về First name ở các khu vực khác nhau

Ngày nay cùng với việc hội nhập nền kinh tế thị trường, do đó mà ở các website, ứng dụng đều thường sử dụng ngôn ngữ tiếng anh làm chính. Một số tập đoàn lớn mạnh thường sử dụng thẻ visa đối với việc mua bán như là:Amazon, ebay, Google Ads, Facebook

→ Mà quan trọng hơn hết tất cả các địa chỉ account, thông tin cá nhân đều được yêu cầu điền đầy đủ theo thứ tự tiếng anh. Do đó để hội nhập được thì các kiến thức trên là điều bắt buộc phải nắm được.

first last name là gì
last name là gì
first name là gì
last name nghĩa là gì
last name là cái gì
previous last name là gì
surname last name là gì
second last name là gì

Điền thông tin name trong các mạng xã hội, visa

Việc hiểu được cách thức thứ tự điền tên trong tiếng anh sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện khi gặp phải những biểu mẫu thông tin khi bạn đi đăng ký xin việc, đơn nhập học, visa,…Ngay cả trên các ứng dụng phổ biến như facebook, Instagram, zalo đều cũng cần phải đăng ký theo cách thức như vậy. Ngược lại so với cách đọc tên trong tiếng việt, thường thứ tự tên trong tiếng anh sẽ bị đảo ngược.

Ví dụ bạn tên là Võ Văn A, thì lúc này first name của bạn chính là A, còn last name là Võ, thêm vào đó chính là middle name Văn. Sau khi hoàn tất tên tài khoản facebook của bạn sẽ được ghi thành Trâm Hạ Võ, đừng quá bất ngờ bởi hầu hết người nước ngoài luôn đặt tên mình phía trước họ.Bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao lại có sự khác biệt như vậy, điều này có chăng là do nền văn hóa các nước khác nhau? Quả thật là vậy, trang mạng xã hội như facebook, Twitter đều thuộc hệ thống tập đoàn từ nước ngoài, chính vì vậy mà cách đọc bị đảo ngược theo ý muốn là tôn trọng family name của mọi người hơn. Tại Việt Nam thường chúng ta sẽ đọc họ, tên đệm rồi mới đến tên; tuy nhiên tại nước ngoài thì đảo ngược Tên rồi đến Họ sau.

Mặc dù khác biệt trong hình thức viết và đọc tuy nhiên nó đều thể hiện phong tục văn hóa lâu đời của từng quốc gia. Hãy chú ý đến cách thức thao tác này để từ đó dễ dàng xử lý giúp bạn bè trên mạng xã hội của bạn nhận ra dễ dàng hơn.

Bài viết trên đây đã đưa ra cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn hiểu rõ first name là gì, cách dùng ra sao cũng như hình thức phân biệt tránh gây sự nhầm lẫn trong các biểu mẫu. Hiểu được cách điền thông tin cá nhân thông thường, bạn sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn trong các thao tác ứng dụng nước ngoài. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích với bạn, xin cảm ơn.

Viết một bình luận