Có gì ở vườn cây 99 mà lại đông khách đến như vậy?

Vườn cây 99 nằm trong khu vườn trái cây lớn ở Lái Thiêu, Bình Dương. Đến mùa trái cây ở đây thu hút hàng trăm du khách ghé đến vui chơi và trải nghiệm. Những cây ăn quả sai trĩu cùng không khí trong lành là điều níu giữ chân du khách quay lại nhiều lần.

Vườn cây 99 ở đâu?

Vườn cây 99 là một vườn trái cây lớn thuộc vườn cây ăn quả Lái Thiêu lớn nhất Bình Dương. Nơi này nằm ngay cạnh con sông Sài Gòn hiền hòa quanh năm đem phù sa bồi đắp, cách thị xã Thủ Dầu Một 10km về phía Nam. Vậy nên mới có những vườn cây quanh năm sai quả đến vậy.

Rất nhiều khách du lịch đến vườn cây 99 để tham quan
Rất nhiều khách du lịch đến vườn cây 99 để tham quan

Vườn 99 nằm ở địa chỉ số 99 phố Hưng Thọ, xã Hưng Thịnh, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Khu vườn có diện tích khá lớn, nằm cạnh nhiều khu vườn trái cây khác nên nhiều du khách thường thích đi tham quan bằng thuyền. Để tìm được đến đây khá dễ, bạn chỉ cần định vị vị trí vườn Lái Thiêu. Khi đến đây rồi thì du khách hỏi thăm thêm người dân địa phương về vườn 99. Những người dân hồn hậu, mến khách ấy sẽ chỉ cho bạn một cách nhiệt tình.

Hướng dẫn đến vườn cây 99 bằng phương tiện công cộng

Để đến vườn cây 99, du khách có thể sử dụng bằng phương tiện công cộng. Điều này rất tiện lợi mà không cần phải nhớ chính xác đường đi:

  • Tuyến 1: Từ công viên Lê Văn Tám bắt xe số 03 chạy từ Bến Thành đến Thạch Lộc. Hỏi phụ xe điểm dừng ở vườn cây kiểng Quang Dũng thì xuống xe. Bắt tiếp xe 58 tới chợ Đường. Từ đây chúng ta có thể bắt xe ôm đến vườn 99.
  • Tuyến 2: Từ đường Điện Biên Phủ tới trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh bằng xe bus 18 (Bến Thành – chợ Hiệp Thành). Tiếp tục bắt xe bus 40 đi tới bến xe ngã tư Ga. Cuối cùng bắt chuyến xe 58 đến chợ Đường. Đoạn đường còn lại khá xa nên bạn có thế bắt xe ôm chở đến tận nơi.
Vườn trái cây ở đây được trồng rất đẹp mắt
Vườn trái cây ở đây được trồng rất đẹp mắt

Vườn cây 99 Bình Dương có gì mà hấp dẫn?

Du khách đến vườn cây 99 chắc chắn vì những cây ăn quả sai trĩu ở đây rồi. Trái nào trái nấy to, căng bóng, mọng nước,… Không giống như cây ở nhà trồng hay các vườn  nhỏ trong thành phố, cây ở đây đều là cây to, có cây tuổi đời rất lớn, đều có đặc điểm chung là đặc biệt sai quả. Thưởng thức những trái cây này là một việc không thể thiếu rồi. 

Ngoài ra bạn còn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản ở đây do bếp của vườn cung cấp từ những nguyên liệu “nhà nuôi được, nhà trồng được” như rau trong vườn, gà chạy bộ, cá dưới sông,… Một cuộc sống hòa mình với thiên nhiên và ăn món ăn ngon như vậy ai mà không thích cho được. Vé vào vườn hoàn toàn miễn phí. Các dịch vụ ở đây được niêm yết giá rõ ràng cho du khách biết.

Bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại trái cây khác nhau
Bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại trái cây khác nhau

Khi đến vườn cây 99 có một lưu ý cho bạn là nên xem trước dự báo thời tiết. Chọn những hôm trời nắng ráo để có thể tham quan được nhiều nơi và có nhiều trải nghiệm hơn ở đây. Nhớ rằng hãy sử dụng kem bôi chống côn trùng để không gặp phải sự khó chịu do côn trùng trong vườn cây gây ra.

>>>> Vườn cây Hồng Vân có gì hấp dẫn và thú vị?

Viết một bình luận