25 C
Thủ Dầu Một
Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021

Chùa Quan Âm Bình Dương: độc đáo với vườn tượng lộ thiên

Chùa Quan Âm từ lâu đã là điểm đến quen thuộc của nhiều phật tử thập phương và người dân địa phương. Tuy nhiên người ưa thích du lịch tâm linh, ngôi chùa này còn nhiều điểm hấp dẫn để khám phá.

Chùa Quan Âm ở đâu? Giờ mở cửa?

Chùa Quan Âm dù không phải là ngôi chùa cổ lâu đời nhưng vẫn thu hút rất đông người đến chiêm bái, lễ phật. Chùa tọa lạc tại khu phố Tân Mỹ, Phường Thái Hòa, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương. Bạn có thể dễ dàng tìm tới ngôi chùa nhờ đường giao thông rất thuận tiện.

Chùa Quan Âm vẫn được biết đến là ngôi chùa thu hút nhiều khách nhất
Chùa Quan Âm vẫn được biết đến là ngôi chùa thu hút nhiều khách nhất

Chùa mở cửa hàng ngày, từ 7 giờ – 18 giờ. Mùng Một và ngày Rằm, dịp lễ tết, thời gian mở cửa có thể kéo dài hơn. Chùa mở cửa miễn phí. Để tham quan toàn cảnh ngôi chùa, bạn nên dành khoảng 120 phút.

Lịch sử chùa Quan Âm tại Bình Dương

Lịch sử ngôi chùa bắt đầu từ năm 1963, do Sư cô Thích Nữ Vạn Trung đứng ra thành lập. Chùa Quan Âm thuộc hệ phái Bắc tông. Sau gần 60 năm, lần lượt có thêm 3 vị trụ trì. Sư cô Thích Nữ Vạn Trung Chơn Hiếu trụ trì chùa từ năm 1963 – 1990. Sư cô Thích Nữ Diệu Thanh trụ trì từ năm 1990 – 2003. Từ năm 2003 đến nay, chùa Quan Âm do đức Thích Thiện Trang đảm nhiệm trụ trì.

Năm 1999, chùa được tổ chức trùng tu và sau đó có xây mới thêm một số hạng mục. Đến nay, ngôi chùa đã rất khang trang, kiến trúc độc đáo và là tự viện nổi tiếng của huyện Tân Uyên.

Kiến trúc của ngôi chùa vẫn là điểm nhấn tạo sự hấp dẫn
Kiến trúc của ngôi chùa vẫn là điểm nhấn tạo sự hấp dẫn

Chùa Quan Âm có gì hấp dẫn?

Vãn cảnh chùa, trải nghiệm không gian thanh tịnh

Tới chùa Quan Âm, điều đầu tiên bạn có thể cảm nhận thấy chính là bầu không khí thanh tịnh đặc trưng. Mặc dù nằm trên khuôn viên không rộng lớn nhưng mỗi công trình, mỗi khu vực đều được bố trí rất quy củ. Dọc hành lang, trên từng lối đi, vườn cây, thảm cỏ đều được chăm chút rất cẩn thận. Không có những âm thanh ồn ào của cuộc sống đời thường. Tới đây, ai ai cũng một lòng thành tâm hướng Phật. Không ngột ngạt với nhiều khói nhang, không gian dường như lắng lại, lặng lẽ và thành kính. Đây thực sự là điểm đến lý tưởng cho ai muốn tìm về với sự bình yên.

Chiêm ngắm tượng Phật

Bước vào điện phật, rất nhiều tượng phật được bài trí trang nghiêm. Tại án thờ chính là tượng các vị Phật A Di Đà, Phật Thích Ca, Dược Sư. Cùng với đó là bộ Di Đà Tam Tôn, tượng các vị Bồ tát Quán Thế Âm, Văn Thù, Phổ Hiền, Địa Tạng,…. Đối diện với điện phật là bàn thờ Quan Âm Thiên thủ Thiên nhãn, Hộ Pháp, Tiêu Diện. Tiền điện bài trí tượng hai vị Kim Cang. Sân trước của chùa, có dựng đài Quan Âm, đài Phật Di Lặc. 

Điểm độc đáo của ngôi chùa nằm ở chính các bức tượng Phật
Điểm độc đáo của ngôi chùa nằm ở chính các bức tượng Phật

Tham quan các vườn tượng lộ thiên

Tại chùa Quan Âm, một trong những điểm độc đáo chính là các vườn tượng lộ thiên. Vườn Lâm Tỳ Ni là khu vườn xinh đẹp, đầy sắc màu, nơi Hoàng hậu Ma Gia hạ sinh đức Phật. Vườn tượng đức Phật chuyển pháp luân nói về việc Đức Phật thuyết giảng cho 5 anh em Kiều Trần Như. Sau này 5 vị trở thành các đệ tử đầu tiên của Phật.

Nếu có cơ hội một lần du lịch tới Bình Dương, bạn nhớ ghé thăm chùa Quan Âm. Chắc chắn bạn sẽ có những ấn tượng và cảm xúc riêng, rất khó quên.

Xem thêm: Chùa Niệm Phật – Ngôi chùa độc đáo ít người biết

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles