25 C
Thủ Dầu Một
Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021

Chùa Linh Sơn – Một ngôi chùa trên núi cực nổi tiếng

Mỗi ngôi chùa đều để lại một dấu ấn, một nét riêng đặc biệt. Chùa Linh Sơn ở Bình Dương cũng không ngoại lệ. Đây là một trong những ngôi chùa có lượng khách đến khá đông. 

Chùa Linh Sơn có địa chỉ ở đâu?

Chùa Linh Sơn nằm trên đường Huỳnh Văn Cù, xã Chánh Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đường Huỳnh Văn Cù chính là con đường huyết mạch, giao thương của thành phố Thủ Dầu Một. Vì vậy, bạn sẽ không khó khi tìm phương tiện di chuyển đến chùa. 

Ngôi chùa vẫn được khách du lịch ghé đến rất đông
Ngôi chùa vẫn được khách du lịch ghé đến rất đông

Mặc dù nằm ở vị trí giao thương sôi động và náo nhiệt. Nhưng không gian cùa chùa vẫn yên tĩnh và rất trang nghiêm. 

Chùa được xây dựng trên một đồi đất thoai thoải. Từ xa, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy được chùa. Cũng nhờ vị trí được lựa chọn xây dựng, nên không gian của chùa rất thông thoáng và dễ chịu. 

Thiết kế nổi bật và ấn tượng của chùa Linh Sơn 

Không khó để nhận ra kiến trúc thiết kế của chùa Linh Sơn ở Bình Dương. Kiến trúc của chùa vẫn giữ nguyên được nét nổi bật trong thiết kế đền chùa tại Việt Nam. Từ thiết kế cổng chùa cho đến khu vực sân chùa và chánh điện. 

Cổng chùa

Cồng chùa Linh Sơn nổi bật với hai câu đối chữ ở hai bên. Chữ ở đây sử dụng màu sơn đỏ được đắp nổi ở trên nền vàng nhìn rất rõ nét và đẹp mắt. Bạn hoàn toàn có thể check-in các bức ảnh tại khu vực cổng chùa. 

Tượng Quan Âm

Bức tượng phật tại chùa Linh Sơn
Bức tượng phật tại chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn Bình Dương có một tượng Quan Âm Lộ Thiên. Tượng được đặt ngay ở khu vực trước cổng. Trên tay bức tượng có cầm một bình cam lồ và một nhánh lúa. Đúng hình ảnh như vị Quan Âm mà lâu nay chúng ta vẫn thường thấy trên tivi.

Tượng Quan Thế Âm

Ngoài sở hữu tượng Quan Âm Lộ Thiên, chùa còn có tượng Quan Thế Âm.  Một bức tượng Quan Thế Âm cưỡi thuyền rồng trông rất uy nghiêm. Bức tượng này được đặt ở phần góc của sân chùa. 

Xem thêm: Chùa Thiên Phước – Địa điểm du lịch tâm linh ở Bình Dương

Cấu trúc của chùa Linh Sơn tại Bình Dương

Cũng như nhiều ngôi chùa tại Việt Nam và ở Bình Dương khác. Chùa Linh Sơn cũng được xây dựng với cấu trúc đầy đủ các khu vực cần thiết của một ngôi chùa. 

Thiết kế cấu trúc của chùa khá cân xứng
Thiết kế cấu trúc của chùa khá cân xứng

Chùa được thiết kế và xây dựng gồm có khu vực chánh điện, hậu đường và xá lợi. Riêng khu vực xá lợi được sử dụng để thờ sư cô Hồng Minh. Sư cô chính là vị trụ trì đầu tiên của Linh Sơn. Sư cô cũng chính là người tạo nên ngôi chùa này. 

Không phải là một ngôi chùa quá khác biệt. Song nếu du khách muốn tìm một địa điểm du lịch tâm linh yên tĩnh và lắng đọng, thì chùa Linh Sơn là một điểm đến rất lý tưởng. Đến đây, bạn không chỉ được lễ viếng, mà còn được chiêm ngưỡng các kiến trúc độc đáo của chùa. Đặc biệt là những chi tiết tỉ mỉ và trau chuốt trên những hình con rồng tại chùa.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles