25 C
Thủ Dầu Một
Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021

Chùa Bà Lái Thiêu hấp dẫn trong mùa lễ hội

Sự nổi bật của các ngôi chùa tại Bình Dương không chỉ là ở thiết kế kiến trúc, mà còn ở những lễ hội. Chùa Bà Lái Thiêu cũng sở hữu được những điều đó. Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao, ngôi chùa này lại hút khách đến như vậy

Chùa Bà Lái Thiêu nằm ở đâu?

Chùa có địa chỉ tại Châu Văn Tiếp, phường Lái Thiêu, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là một ngôi chùa rất nổi tiếng ở Bình Dương. Vì vậy, nếu có dịp đến với vùng đất này, bạn không nên bỏ qua cơ hội được vãn cảnh chùa. 

Mang đậm nét văn hóa Trung Hoa
Mang đậm nét văn hóa Trung Hoa

Vị trí của chùa Bà Lái Thiêu cũng rất dễ tìm. Giao thông ở đây cũng rất thuận tiện. Bạn có thể có nhiều cách di chuyển khác nhau để đến chùa. 

Chùa Bà Lái Thiêu Bình Dương mở cửa mấy giờ? Thờ ai?

Chùa mở cửa tất cả các ngày trong tuần. Thời gian mở cửa chùa là từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Mọi người nếu có nhu cầu đến lễ chùa hoặc vãn cảnh, có thể đến chùa trong khung giờ trên. Vì mở cửa cả tuần, nên bạn có thể đi lễ chùa vào cuối tuần, nếu trong tuần bận công việc. Song vào những ngày cuối tuần chùa Bà Lái Thiêu Bình Dương rất đông người. Vì vậy, nếu đi vào ngày cuối tuần, bạn nên chú ý đến điều này. 

Chùa được xây dựng và lập nên bởi người Hoa. Đây là một trong hai ngôi chùa ở Bình Dương thờ Bà Thiên Hậu. Người Hoa sinh sống ở đây rất ngưỡng mộ công đức của Bà, nên đã lập nên ngôi chùa này để mong con cháu được noi gương nhân đức của Bà. 

Chùa Bà Lái Thiêu nhìn không khác gì một ngôi chùa ở Trung Quốc
Chùa Bà Lái Thiêu nhìn không khác gì một ngôi chùa ở Trung Quốc

Nét độc đáo trong thiết kế kiến trúc

Chùa được xây dựng bởi người Hoa, nên kiến trúc và thiết kế của chùa mang đậm phong cách Trung Hoa. Từ những thiết kế tổng thể cho đến những thiết kế chi tiết. Chìa sử dụng những tông màu nổi bật với 3 màu chính là đỏ, nâu và vàng. Chính vì vậy, bạn sẽ thấy không gian nơi đây không khác gì một ngôi chùa ở Trung Quốc. Và chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh đáng nhớ và ấn tượng khi vãn cảnh chùa. 

Lễ hội đặc sắc của chùa Bà Lái Thiêu

Lễ hội tại chùa Bà Lái Thiêu được tổ chức vào rằm tháng giêng hàng năm. Vào dịp lễ hội này, chùa thu hút một lượng phật tử và du khách lớn đến tham gia. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của chùa và có rất nhiều hoạt động hấp dẫn.

Trước ngày lễ hội, ban quản trị của chùa sẽ dành thời gian trang hoàng lại không gian của chùa. Đến ngày diễn ra lễ hội, chùa sẽ tiếp đón rất nhiều phật tử và quan khách đến tham dự. Các quan khách sẽ ăn uống và nghỉ ngơi tại chùa. Thông qua các hoạt động của lễ hội, người dân mong muốn Bà Thiên Hậu sẽ giúp đỡ họ làm ăn thuận lợi và mọi chuyện trong cuộc sống suôn sẻ. 

Hình ảnh của chùa vào dịp lễ hội
Hình ảnh của chùa vào dịp lễ hội

Không phải là một ngôi chùa quá khác biệt và mới lại. Nhưng chùa Bà Lái Thiêu thực sự là một điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ. Đặc biệt là vào dịp lễ hội lớn của chùa. 

Đọc tiếp: Chùa Linh Sơn – Một ngôi chùa trên núi cực nổi tiếng

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles