CHỦ TỊCH QUỐC HỘI DỰ CHƯƠNG TRÌNH ”TẾT SUM VẦY – XUÂN BÌNH AN”

Dự chương trình có ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội và hơn 500 công nhân đại diện cho các Công ty, doanh nghiệp tỉnh Bình Dương.

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI DỰ CHƯƠNG TRÌNH ''TẾT SUM VẦY – XUÂN BÌNH AN'' 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Chương trình

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể công nhân, viên chức, người lao động trong cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng và chúc cho mỗi gia đình công nhân lao động đều có“Tết sum vầy – Xuân bình an”.

Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ với những khó khăn của công nhân lao động trong năm qua do ảnh hưởng tác động của dịch Covid-19, vừa căng mình chống dịch vừa phải lo sinh kế. Bình Dương là địa phương có nhiều khu công nghiệp lớn, lực lượng lao động nhiều khoảng 1,2 triệu công nhân càng chịu ảnh hưởng nặng nề nhưng qua diễn biến dịch bệnh cho thấy: Càng khó khăn, gian nan thì truyền thống “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” lại càng mãnh liệt. Tình cảm gần gũi sẻ chia càng được thể hiện rõ nét. Quốc hội, cũng đã có nhiều quyết sách quan trọng nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và người lao động như gói hỗ trợ 38 nghìn tỷ đồng cho người lao động và doanh nghiệp từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (trong đó 30 nghìn tỷ hỗ trợ trực tiếp cho người lao động, 8 nghìn tỷ hỗ trợ cho doanh nghiệp và sẽ tiếp tục hỗ trợ tiền thuê nhà, tiền điện, tiền nước cho công nhân).

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI DỰ CHƯƠNG TRÌNH ''TẾT SUM VẦY – XUÂN BÌNH AN'' 5

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà Tết tặng công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương

Chủ tịch Quốc hội biểu dương lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Công đoàn tỉnh và chính quyền các cấp đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc qua các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân như hỗ trợ vé xe, các hoạt động vui xuân cho đoàn viên, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt do dịch bệnh; trẻ em là con của đoàn viên công đoàn tử vong do Covid-19… với tổng kinh phí ước tính lên đến hơn 435 tỷ đồng. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, các hoạt động thiết thực này sẽ góp phần giúp cho người lao động có được mùa xuân vui tươi, ấp áp và nghĩa tình, người người có tết, nhà nhà có tết.

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI DỰ CHƯƠNG TRÌNH ''TẾT SUM VẦY – XUÂN BÌNH AN'' 8

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà Tết tặng công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương

Chủ tịch Quốc hội cũng nhắc lại những tình cảm mà đồng bào cả nước luôn hướng về các tỉnh phía Nam trong những ngày tháng dịch bệnh phức tạp nhất, khẳng định: Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân không bao giờ quên những hy sinh của các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch như quân đội, công an, lực lượng y tế cơ sở các cấp. Đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm đến công nhân ở lại đón Tết và cả những anh chị em về quê. Không chỉ quan tâm trong những ngày Tết mà phải chăm lo lâu dài, từ chính sách nhà cửa, y tế, nhà trẻ để công nhân yên tâm lao động sản xuất. Đây là chủ trương của Đảng và Nhà nước đã và tiếp tục thực hiện và địa phương phải làm cho tốt.

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI DỰ CHƯƠNG TRÌNH ''TẾT SUM VẦY – XUÂN BÌNH AN'' 11

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trao quà Tết tặng công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương

Cùng với lời chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022 đến toàn thể anh chị em công nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí Lãnh đạo các Bộ, ngành, tỉnh Bình Dương đã trao tặng các túi quà Tết cho 500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chúc anh chị em công nhân đón một mùa Xuân mới vui tươi, đầm ấm, bước vào năm mới với niềm hăng say lao động, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển của quê hương đất nước./.

Đặng Linh – Doãn Tấn

Viết một bình luận